ỐC NHỒI THỊT
Với người dân địa phương cũng như những du khách khi đi đến Đà Lạt thì ốc bươu nhồi thịt là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất này nhất là vào những ngày mùa mưa. Vị giòn ngọt thơm của ốc, thịt và hương sả cộng với chút cay dịu của nước mắm ớt gừng tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn.
Món này làm từ ốc bằm nhuyễn nhồi chung với tiêu, nấm mèo, thịt băm cùng các gia vị. Vỏ ốc rỗng được đặt cọng sả vào trong sau đó nhồi thịt băm vào. Từng con ốc được nhồi thịt mập tròn đặt trong thố sành trên bếp than hồng đượm lửa.
Khi món được bưng ra, mùi thơm của ốc lan tỏa trong làn khói nóng gây kích thích cả khứu giác và vị giác. Thực khách khi ăn dùng tay nắm hai đầu cọng sả kéo ra, thịt ốc nóng hổi sần sật chấm nước mắm ớt ăn kèm rau thơm, chuối chát.
ẨM THỰC ĐÀ LẠT: ỐC NHỒI THỊT
Reviewed by
Dalat otel
on
01:57:00
Rating:
Không có nhận xét nào :